NAS Synology là gì?

27/11/2019

NAS là từ viết tắt của Network Attached Storage, được hiểu là thiết bị lưu trữ gắn vào mạng, NAS lưu trữ tất cả các file dữ liệu của bạn, có thể chia sẻ file cho nhiều người nhưng vẫn giữ được độ an toàn và bạn có thể truy cập dữ liệu từ bất cứ nơi đâu.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu NAS như Synology, D-Link, LaCie, Buffalo, Edimax, Linksys, Qnap, Zyxel,...Tùy theo nhu cầu sử dụng và mục đích của từng nhóm đối tượng người dùng mà mỗi hãng sẽ cho ra các dòng sản phẩm tương ứng khác nhau.

Qua thời gian cùng với những phát triển vượt bậc của công nghệ và nhu cầu về lưu trữ ngày càng cao của người dùng, các nhà sản xuất đã cho ra đời những sản phẩm NAS nâng cao với những tính năng ứng dụng đa dạng hơn bao giờ hết. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm NAS Synology được thiết kế với kiểu dáng tiên tiến nhất thuộc dòng NAS DiskStation Manager (hoặc gọi tắt là DSM). Với DSM, các file của bạn sẽ không còn bị giới hạn bởi các ổ cứng truyền thống, mà giờ đây DiskStation đã trở thành một đám mây riêng của bạn.

NAS Synology có những ứng dụng gì? Dưới đây là một số tính năng mạnh mẽ của NAS Synology

- Tập trung dữ liệu của bạn: Truy cập file của bạn từ bất kỳ thiết bị nào bao gồm MAC, PC hay các thiết bị di động

- Chia sẻ file: Chia sẻ file và folder chỉ một một liên kết đơn giản. Đảm bảo mọi thứ được đồng bộ với Cloud Station

- Đồng bộ với các thiết bị của bạn: Sử dụng Cloud Station để đảm bảo cho thiết bị của bạn luôn được đồng bộ. Dễ dàng phối hợp với các quyền của người dùng, và khôi phục lại các phiên bản hỗ trợ.

Video Streaming: Phân luồng phim ảnh trong gia đình bạn mà đang sử dụng thiết bị hỗ trợ DLNA/DMA hoặc thiết bị di động của bạn.

Chia sẻ hình ảnh: Lưu trữ hình ảnh của bạn khi bạn nhận chúng bằng DS photo+, hoặc các ứng dụng của Synology.

Itune Streaming: Máy chủ NAS Synology có thể phục vụ giống như một thư viện Itunes để phân luồng các video và hình ảnh được lưu trữ trên DiskStation của bạn để đưa đến người sử dụng trong cùng mạng nội bộ.

Truy cập từ xa:Dễ dàng truy cập ở bất cứ đâu nhờ Quickconnect mà không cần cơ chế chuyển tiếp cổng (port fowarding)

Ứng dụng di động: Sử dụng thiết bị di động sử dụng hệ điều hành IOS, Android, Windows để thưởng thức dữ liệu của bạn trên đường đi với các ứng dụng của Synology.

- Đồng bộ đám mây: Đồng bộ DiskStation của bạn với các dịch vụ đám mây công cộng

Lưu trữ, back up và an toàn dữ liệu

NAS Synology cung cấp không gian lưu trữ mở rộng theo từng nhu cầu sử dụng của người dùng, hỗ trợ các thiết lập RAID và tính năng lắp nóng (hot-swap). Cho phép người dùng tự động sao lưu tập tin với những chế độ khác nhau như: sao lưu trong nội bộ DiskStation Synology, qua một DiskStation Synology khác hoặc ổ đĩa cứng gắn ngoài, hay sao lưu dễ dàng qua Amazon S3. Với chế độ phân quyền truy cập dữ liệu, NAS Synology đảm bảo sự bảo mật cho các dữ liệu của bạn.

Ứng dụng Ảo hóa đám mây ưu việt (Cloud Station)

Với giải pháp NAS Synology, bạn có thể làm việc online tại bất kỳ đâu, bằng mọi thiết bị như smartphone, tablet, laptop mà dữ liệu luôn trong tầm tay, và dữ liệu đó luôn là phiên bản mới nhất.

Ứng dụng về giải trí

Các ứng dụng về giải trí như Photo station cho phép bạn chia sẻ hình ảnh mọi lúc mọi nơi mà không cần upload; Video station, Audio station kho lưu trữ và chơi nhạc, video trên các thiết bị âm thanh hoặc TV điều khiển từ xa mà không cần bất kỳ một đầu phát nào khác;

Download station hỗ trợ cho bạn Trung tâm tải về BitTorrent, FTP, HTTP, NZB, eMule, và RapidShare. Download mà không cần phải mở máy tính. Quá tuyệt phải không nào!

Với những ứng dụng đã nêu, NAS Synology dường như đã đáp ứng đầy đủ các nhu cầu lưu trữ, chia sẻ, bảo mật và an toàn dữ liệu của không chỉ người dùng cá nhân, mà cả đối tượng doanh nghiệp. Và còn nhiều ứng dụng thiết thực thú vị khác mà bạn có thể tự mình khám phá bên trong NAS Synology.

Để được tư vấn giải pháp và lên chi phí cho quý khách hàng, xin quý khách vui lòng liện hệ với NASViet theo thông tin dưới đây:
+ Showroom 1: Số 251 đường Âu Cơ, phường Quảng An, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội

Trưởng đại diện: Mr Ngọc 0904 486 686
Email: ctsgroup@ctsgroup.com.vn
Showroom 2: Tầng 12A tòa N04B-T1, CC Ngoại Giao Đoàn, Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Trưởng đại diện: Mr Cường 0966901166

Email: cuongvv@hatechno.vn
Showroom 3: Số nhà 26A, ngõ 18 Định Công Thượng, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Trưởng đại diện: Mrs Mừng 0913510333

Email: aztech24h@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?